Nên làm khung sắt bảo vệ cửa sổ bên trong hay bên ngoài cửa sổ?

03/09/2021
bởi John Doe
khung sắt bảo vệ cửa sổ

Cửa sổ và cửa đi là nơi kết nối giữa bên trong ngôi nhà và thế giới bên ngoài. Trong khi cửa đi chỉ mở vào những thời điểm nhất định trong ngày vì các vấn đề về an toàn, còn cửa sổ có thể mở suốt cả ngày. Chúng mang không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà. Chính vì vậy việc lựa chọn khung sắt bảo vệ cửa sổ khi hoàn thiện ngôi nhà là cực kì quan trọng.

Chức năng chính của khung sắt là bảo vệ an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình và tránh những kẻ xấu có thể đột nhập vào trong nhà. Ngoài ra chúng còn tạo diện mạo đẹp cho ngôi nhà, các thành viên trong gia đình có thể ngắm phong cảnh, đường phố qua khung sắt cửa sổ.

Những loại khung sắt bảo vệ cửa sổ phổ biến

Để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những tên trộm, mọi người trên khắp thế giới đã lắp khung sắt bảo vệ cửa sổ. Khung bảo vệ cửa sắt có rất nhiều mẫu mã để bạn có thể lựa chọn. Tùy vào phong cách và kích thước cửa các đơn vị chuyên thiết kế và thi công sẽ tư vấn cho bạn mẫu khung bảo vệ phù hợp.

Hiện nay có hai dòng khung bảo vệ bằng sắt chính đó là khung bảo vệ sắt hộp và khung bảo vệ sắt mỹ thuật. Tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà, ngân sách và loại cửa sổ bạn theo kiểu mở mà chọn lựa mẫu khung bảo vệ phù hợp. Bạn có thể sử dụng kết hợp với cửa sắt, cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính hoặc gỗ.

>> Báo giá khung sắt bảo vệ cửa sổ

>> Làm khung sắt bảo vệ tại HCM

>> 6 cách để có khung bảo vệ cửa sổ đẹp

khung sắt cửa sổ được ua chuộng

Mẫu khung bảo vệ giá rẻ thông dụng nhất hiện nay

Sau khi lựa chọn được mẫu khung sắt bảo vệ cửa sổ phù hợp, tiếp đến là quyết định lắp đặt chúng bên trong hoặc bên ngoài. Việc xác định vị trí lắp đặt cũng tùy thuộc vào nhiều khía cạnh, chúng ta cùng tham khảo qua những ưu và nhược điểm khi lắp đặt khung sắt bảo vệ bên trong hoặc bên ngoài nhé.

Khung sắt bảo vệ bên trong cửa sổ

Là việc lắp đặt giữa phần tường hay còn gọi là khung bao cửa sổ, phù hợp cho những công trình nhà phố, nhà ở dân dụng Không gian bên ngoài tường không nhiều hoặc có mà không đủ rộng rãi.

Ưu điểm khung bảo vệ bên trong:

 • Đa dạng mẫu mã để lựa chọn: Đây là loại phổ biến hiện nay nên có rất nhiều mẫu từ đơn giản đến hoa văn cho bạn lựa chọn. 
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài: Vì khung sắt đã được sơn chống gỉ cao cấp và  không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên thời gian sử dụng rất lâu và không bị gỉ sét.
 • Phù hợp với các loại cửa mở hất, cửa mở bật và cửa mở quay.

 

khung sắt bảo vệ dùng cho cửa sổ mở hất

Khung sắt bảo vệ dùng cho cửa sổ mở hất

Nhược điểm khung bảo vệ bên trong:

 • Không tận dụng không gian cửa để sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích lấy sáng.
 • Không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài vào. 

khung sắt bảo vệ nhìn từ phía trong

Khung bảo vệ cửa sổ nhìn từ phía trong nhà

Khung sắt bảo vệ bên ngoài cửa sổ

Các mẫu khung bảo vệ bên ngoài thường tận dụng tối đa không gian để sử dụng cho các mục đích khác nhau và thường làm hình dạng uốn cong. Với thiết kế này yêu cầu không gian xung quanh nhà ban phải đủ lớn như mặt tiền nhà phố, biệt thự, lâu đài.

Ưu điểm khung bảo vệ bên ngoài:

 • Mở rộng không gian sử dụng ở cửa sổ, bạn có thể tận dụng để trang trí hoặc trồng hoa và cây cảnh.
 • Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà: Bất kì một người qua đường khi nhìn từ bên ngoài cũng thấy được vẻ đẹp ngôi nhà của bạn qua khung sắt bảo vệ cửa sổ.
 • Phù hợp cho các loại cửa lùa, cửa xếp trượt, hoặc bạn có thể không cần sử dụng đến cửa sổ, chỉ cần mành hoặc rèm che là đủ

trồng hoa và cây cảnh ở cửa sổ

Trồng hoa và cây cảnh ở khung bảo vệ cửa sổ

>> 30 mẫu giá sắt treo ban công cửa sổ tại đây

Nhược điểm khung bảo vệ bên ngoài:

 • Không sử dụng được cho các nhà có không gian hẹp.
 • Khung sắt tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên cần được sơn chống gỉ đảm bảo hoặc tốt nhất nên sử dụng sắt đặc để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.
 • Ít mẫu để lựa chọn, chỉ có một vài mẫu thông thường uốn cong bụng là chủ yếu.

Qua bài viết này, Hồn Sắt Việt hi vọng cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được mẫu khung sắt bảo vệ cửa sổ phù hợp. Ngoài ra ban có thể tham khảo thêm các mẫu khung sắt bảo vệ cửa sổ tại đây. Bên cạnh đó Hồn Sắt Việt còn sản xuất và lắp đặt lan can sắt, cổng rào sắt, hàng rào sắt, kệ sắt trang trí mang vẻ đẹp của sắt nghệ thuật vào ngôi nhà bạn.

Xem thêm:

>> 55 mẫu khung sắt bảo vệ đẹp nhất hiện nay

>> 119 mẫu hàng rào bảo vệ sắt mỹ thuật đẹp

>> 45 mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật

CÔNG TY TNHH HỒN SẮT VIỆT

►Hotline: 0902.357.165 - 0978 816 489

►Xưởng sản xuất: 26/6 Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa  A, Q. Bình Tân, TP. HCM

► Email: Sale@honsatviet.com

► Website: www.honsatviet.com